Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Làng gốm và gặp gỡ các nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng đánh giá cao nhiều sản phẩm từ nơi đây được tiêu thụ nhiều nơi trong và ngoài nước, được khách nước ngoài yêu thích. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Làng gốm và gặp gỡ các nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cắt băng khai mạc triển lãm trưng bày giới thiệu sản phẩm gốm tiêu biểu của Bát Tràng- Ảnh: Báo Kinh tế Đô Thị

Chiều 28/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới tham quan Triển lãm gốm sứ Bát Tràng tại xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Thủ đô và cả nước từ hàng trăm năm nay về nghề gốm sứ.

Thủ tướng có buổi gặp mặt nói chuyện với chính quyền, các nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng và nhân dân làng nghề tại Đình làng Bát Tràng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ấn tượng trong bối cảnh kinh tế thị trường, làng nghề Bát Tràng vừa gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, vừa phát triển kinh tế hiệu quả cao. Cho rằng những thành tích của Làng nghề Bát Tràng có thể coi là kinh nghiệm quý cho các làng nghề khác, Thủ tướng đánh giá cao nhiều sản phẩm từ nơi đây được tiêu thụ nhiều nơi trong và ngoài nước, được khách nước ngoài yêu thích. 

Ghi nhận kết quả của chính quyền và nhân dân xã Bát Tràng trong xây dựng nông thôn mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Đảng bộ, chính quyền địa phương tiếp tục mở rộng sản xuất nghề truyền thống qua đó, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; không ngừng cải thiện, áp dụng kỹ thuật mới từ thành tựu cuộc cách mạng 4.0 để có ngày càng nhiều mẫu mã và nâng cao chất lượng sản phẩm.  Cùng với đó, cần chú trọng đến công tác mở rộng hợp tác với các nhà tiêu thụ, phân phối, quảng bá cho làng nghề.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu