Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng nhấn mạnh Đảng Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối đồng bào dân tộc Khmer
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho Học viện Phật giáo
Nam tông Khmer. - Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
 

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer Nam bộ, ngày 7/4, tại thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác của Chính phủ đã thăm, chúc Tết các chư tăng và học viên của Học viện Phật giáo Nam tông Khmer. Vui mừng thăm Học viện dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với đồng bào các dân tộc, trong đó có đồng bào dân tộc Khmer; luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật. Cùng với đó là không ngừng chăm lo phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo, trong đó có Phật giáo, thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn nghĩa vụ của công dân. 

Thủ tướng nhận thấy Học viện Phật giáo Nam tông Khmer đã có cơ sở vật chất mới khang trang hơn, đáp ứng chất lượng và quy mô đào tạo. Thủ tướng mong muốn Học viện tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, phối hợp với các trường đại học để đào tạo ở các bậc cao hơn. Thủ tướng đề nghị đồng bào Khmer và các vị chư tăng Phật giáo Nam Tông Khmer tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; chung sức, đồng lòng trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết một số gia đình chính sách Khmer tiêu biểu tại Cần Thơ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu