Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Romania và Czech

Chia sẻ
(VOV5) - Chuyến thăm nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với Romania và Cộng hòa Czech
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Romania và Czech - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân. - Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm chính thức Romania từ ngày 14 - 16/04 và thăm chính thức Cộng hòa Czech từ ngày 16-18/04. Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Thủ tướng Romania Viorica Dancila và Thủ tướng Cộng hòa Czech Andrej Babis.

Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới Romania và Cộng hòa Czech nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với Romania và Cộng hòa Czech, nhất là trong các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, thương mại - đầu tư, giáo dục - đào tạo, an ninh - quốc phòng, lao động, nông nghiệp, khoa học - công nghệ, văn hóa - du lịch, hợp tác giữa các địa phương…; trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Bên cạnh đó, chuyến thăm cũng là cơ hội để Việt Nam tranh thủ sự ủng hộ của Romania, Czech trong quan hệ với Liên minh châu Âu (EU), nhất là vận động Romania, Czech thúc đẩy việc ký Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Dự kiến trong thời gian chuyến thăm, tại Romani, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Romania, hội kiến Tổng thống Romania, Chủ tịch Thượng viện Romani và Chủ tịch Hạ viện Romania, dự và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam -Romania, tọa đàm với các địa phương hợp tác với Việt Nam, gặp gỡ cộng đồng và một số hoạt động khác.

Tại Cộng hòa Czech, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kiến có cuộc hội đàm với Thủ tướng Cộng hòa Czech, hội kiến Tổng thống Cộng hòa Czech và Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Czech, dự và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Cộng hòa Czech, tham gia gặp cỡ cộng đồng Việt Nam tại Czech và các hoạt động khác.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu