Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp bế mạc của WHO

Chia sẻ
(VOV5) - Chiều tối ngày 19/5, theo giờ Việt Nam, Khóa họp thường niên lần thứ 73 Đại hội đồng Tổ chức y tế thế giới (WHO) sẽ họp phiên bế mạc theo hình thức trực tuyến.

Theo lời mời của Tổng giám đốc WHO, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và có bài phát biểu tại  phiên họp này. Việt Nam, với tư cách là thành viên có trách nhiệm của WHO, đã hợp tác cùng với toàn cầu nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh.

Cho đến nay, Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là một quốc gia thành công trong việc ngăn chặn sự lây lan của Covid 19 ở cộng đồng. Không chỉ phục hồi hầu hết các ca mắc Covid 19, Việt Nam cũng không để có trường hợp nào tử vong. Việt Nam đang trở thành hình mẫu với những bài học thành công trong đối phó với Covid 19. Chính vì vậy, Việt Nam đã được WHO mời phát biểu tại phiên bế mạc của Hội nghị với kỳ vọng chia sẻ những kinh nghiệm trong phòng chống Covid 19 cho cộng đồng quốc tế.

Đây là hội nghị thường niên trực tuyến đầu tiên Đại Hội đồng y tế thế giới (WHA) diễn ra trong hai ngày 18 và 19/5, phần lớn tập trung vào Covid-19, trong bối cảnh thế giới ghi nhận gần 4,9 triệu người bệnh Covid-19, trong đó hơn 320.100 người đã tử vong.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu