Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 trong các ngày từ 11-15/11/2018 là Hội nghị Cấp cao lần thứ 2 trong năm 2018 thuộc nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN của Singapore. 

Nhận lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, sáng 13/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các Hội nghị Cấp cao liên quan tại Singapore. Cùng đi có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và nhiều quan chức chính phủ.

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 trong các ngày từ 11-15/11/2018 là Hội nghị Cấp cao lần thứ 2 trong năm 2018 thuộc nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN của Singapore. Trên tinh thần chủ đề “Xây dựng một ASEAN tự cường và sáng tạo”, các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa các bên, trong đó có gia tăng hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại, phát triển cơ sở hạ tầng, tăng cường kết nối, hợp tác ứng phó với các biến động của kinh tế thế giới, thích ứng với Cách mạng công nghiệp 4.0; giải quyết thách thức toàn cầu như môi trường, biến đổi khí hậu. Các nhà lãnh đạo cũng sẽ trao đổi về các vấn đề khác cùng quan tâm, nhằm đóng góp cho việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu