Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Lan toả tính nhân văn, sự thương yêu đùm bọc của người Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Những tấm lòng nhân ái hỗ trợ cho cộng đồng là vốn quý của xã hội, sự giúp đỡ của người dân, cộng đồng là hết sức quan trọng bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Lan toả tính nhân văn, sự thương yêu đùm bọc của người Việt Nam - ảnh 1

Thủ tướng tặng bằng khen cho anh Đỗ Hà Cừ, là tấm gương thầm lặng giúp đỡ nhiều người khuyết tật cải thiện cuộc sống và có công việc để mưu sinh - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu tại buổi gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu đại diện cho 400 đại biểu dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng" chiều 27/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng, những tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội.

Khẳng định, Đảng, Nhà nước đã và sẽ luôn chăm lo quan tâm người có công, người nghèo, khuyết tật, người bị thiên tai trong xã hội, Thủ tướng cho rằng: Những tấm lòng nhân ái hỗ trợ cho cộng đồng là vốn quý của xã hội, sự giúp đỡ của người dân, cộng đồng là hết sức quan trọng bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước.

Thủ tướng đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương các cấp nhân lên những tấm gương tốt, học tập trong cộng đồng, lan toả tính nhân văn, sự thương yêu đùm bọc của người Việt Nam.

Thủ tướng giao ngành Lao động, Thương binh và Xã hội xât dựng đề án phát triển nghề công tác xã hội, bảo đảm chính trị - xã hội phát triển sâu hơn, rộng hơn, trong lĩnh vực y tế, tư pháp, an sinh xã hội. Tiếp tục có cơ chế, chính sách hỗ trợ cán bộ công tác xã hội, và Nhà nước tiếp tục hoàn thiện thể chế về bảo hiểm xã hội, các cơ chế, chính sách để chăm lo, hỗ trợ người có công, người neo đơn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu