Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Năm 1899, Triều đình Nhà Nguyễn thành lập huyện Đại Lộc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm và nhà cho người có hoàn cảnh khó khăn huyện Đại Lộc. - Ảnh: TTXVN 

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam (1899 - 2019). Năm 1306, thời Trần, vùng đất nay là Đại Lộc trở thành đất Châu Hóa của quốc gia Đại Việt. Năm 1899, Triều đình Nhà Nguyễn thành lập huyện Đại Lộc.

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Đại Lộc là chiến trường ác liệt và chiến thắng Thượng Đức cuối năm 1974 đã mở ra cục diện mới, cơ sở để Bộ Chính trị quyết tâm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Phan Việt Cường, nhấn mạnh, lịch sử 120 năm của huyện Đại Lộc như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá khứ, hiện tại và tương lai. Với truyền thống này, người dân huyện Đại Lộc đang nỗ lực để đưa Đại Lộc trở thành một đô thị, nền tảng cơ bản để mở ra cơ hội phát triển trong giai đoạn mới, cùng với khai thác tiềm năng về du lịch rất lớn chưa được đánh thức, góp phần nâng cao hơn nữa đời sống của nhân dân.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu