Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị đầu tư vào tỉnh Đăk Nông

Chia sẻ
(VOV5) -Đối với nhà đầu tư, Thủ tướng đề nghị nhà đầu tư nói đi đôi với làm, thực hiện tốt các cam kết đầu tư; sử dụng lao động địa phương.

Chiều, 14/11, tại Đắk Nông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông 2019. Với chủ đề của hội nghị là “Đắk Nông-Tiềm  năng và cơ hội đầu tư”, hội nghị thu hút khoảng 1.000 đại biểu tham dự, trong đó có khoảng 700 nhà đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị đầu tư vào tỉnh Đăk Nông - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tu tỉhn Đắk Nông. Ảnh Đầu tươnline

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao lãnh đạo tỉnh đã tìm ra những tiềm năng phát triển để thu hút các nhà đầu tư. Thủ tướng đánh giá, tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao của Đắk Nông là rất lớn, nhất là đất bazan, thuận lợi cho phát triển cây công nghiệp.

Thế mạnh nữa của Đắk Nông mà Thủ tướng nhấn mạnh là phát triển du lịch dựa vào lợi thế danh lam thắng cảnh đẹp, nhiều sản phẩm văn hóa độc đáo của các dân tộc. Thủ tướng cũng đánh giá cao tiềm năng phát triển công nghiệp chế biến khoáng sản tại Đắk Nông. Thủ tướng giao Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường và địa phương nghiên cứu, lập báo cáo đánh giá về hiệu quả, tác động môi trường của các dự án chế biến để có định hướng đầu tư phát triển trong tương lai, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Đắk Nông phải giải quyết tốt thủ tục hành chính, nhất là thủ tục về đất đai, để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư; phải coi thành công của nhà đầu tư là thành công của địa phương. Đối với nhà đầu tư, Thủ tướng đề nghị nhà đầu tư nói đi đôi với làm, thực hiện tốt các cam kết đầu tư; sử dụng lao động địa phương.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu