Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự buổi gặp mặt 300 đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc

Chia sẻ
(VOV5) - Sự hy sinh cao cả, kiên trung của các Mẹ chính là tấm gương sáng ngời chủ nghĩa Anh hùng cách mạng cho các thế hệ mai sau.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự buổi gặp mặt 300 đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc - ảnh 1

Thủ tướng gặp mặt 300 đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc - Ảnh: VOV

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng 25/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự buổi gặp mặt 300 đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng, đại diện cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng nhấn mạnh: đây là dịp thể hiện những tình cảm chân thành, sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và đồng bào chiến sỹ cả nước đối với các mẹ Việt Nam Anh hùng, những người mẹ vĩ đại có những người con đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến, đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: "Đến nay, chiến tranh đã lùi xa nhưng những đau thương những mất mát lớn lao vẫn còn đọng lại trong tâm trí của mỗi người chúng ta, nhất là với các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Sự hy sinh cao cả, kiên trung của các Mẹ chính là tấm gương sáng ngời chủ nghĩa Anh hùng cách mạng cho các thế hệ mai sau, đời đời ghi ơn tri ân và biết ơn sâu sắc. Tôi thực sự xúc động khi được biết dù phần lớn tuổi cao sức yếu, song với ý chí nghị lực phi thường, các Mẹ đã vượt qua mọi khó khăn, bệnh tật để cùng sống vui, sống khỏe và động viên con cháu tích cực học tập, lao động và cống hiến cho xã hội, góp phần xây dựng gia đình quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu