Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc động viên hoạt động sản xuất kinh doanh tại Hà Nội và Ninh Bình

Chia sẻ
(VOV5) -Thủ tướng bày tỏ ấn tượng trước việc cả hệ thống chính trị đã vào cuộc cùng Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai ưu đãi vốn cho người nghèo và các đối tượng đặc thù.

Sáng 11/2 (tức Mồng 7 Tết), tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự buổi giao ban đầu Xuân tại Ngân hàng Chính sách xã hội, đơn vị đi đầu trong thực hiện công tác tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh mục tiêu của Đảng, Nhà nước phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; trong đó một nội dung quan trọng là đặc biệt quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội. Thủ tướng cho biết thời gian qua, Việt Nam được nhiều tổ chức quốc tế ghi nhận, đánh giá cao về công tác đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc động viên hoạt động sản xuất kinh doanh tại Hà Nội và Ninh Bình - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về thăm và kiểm tra công tác sản xuất ngày làm việc đầu năm mới Kỷ Hợi 2019 sáng 11/2 tại Ninh Bình. - Ảnh Dân trí

Thủ tướng bày tỏ ấn tượng trước việc cả hệ thống chính trị đã vào cuộc cùng Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai ưu đãi vốn cho người nghèo và các đối tượng đặc thù. Nhờ đó, đồng vốn của Đảng, Nhà nước đến với các đối tượng cần được quan tâm, ưu đãi. Ngân hàng Chính sách xã hội đã đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Dự báo xu hướng ngày càng lớn của các đối tượng chính sách xã hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các chi nhánh Ngân hành Chính sách xã hội làm tốt hơn nữa nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy chính quyền, đơn giản hóa thủ tục để đảm bảo thuận lợi cho các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn.

Cũng trong sáng 11/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm mô hình sản xuất nông sản công nghệ cao xuất khẩu của Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao Doveco, tại Tam Điệp, Ninh Bình.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu