Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ về COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng 9/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống COVID-19.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng cần phải có sự đề phòng và không chủ quan khi trên thế giới số người mắc COVID-19 còn rất lớn, tái lây nhiễm xuất hiện ở nhiều quốc gia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp. - Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Việc thứ nhất là Việt Nam an toàn để phát triển, phát triển bền vững trong tình hình bình thường mới. Trong phát triển phải xem xét nghiên cứu tình hình thế giới và liên hệ với tình hình Việt Nam, nhất là khi Việt Nam hội nhập sâu rộng. Quan điểm thứ hai là quán triệt chỉ đạo của Bộ Chính trị, cụ thể là Kết luận số 77, đó là phát triển kinh tế xã hội trong nước là chính. Thứ ba, chúng ta chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất cho tương lai gần để mở cửa hội nhập; tiếp tục xây dựng Việt Nam là điểm đến an toàn của thế giới. Trong mở cửa không chỉ chú ý đến kinh tế mà chú ý cả quan hệ chính trị, đối ngoại của đất nước, nhất là các đối tác dịch bệnh giảm hẳn, có thể hợp tác với Việt Nam.”

Thủ tướng cho rằng việc quan trọng lúc này là phải hỗ trợ sản xuất kinh doanh trong nước, gồm cả việc tính toán cho phép các chuyên gia, nhà đầu tư, công nhân lành nghề nước ngoài vào Việt Nam một cách có kiểm soát và có biện pháp y tế phù hợp.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu không hạn chế số chuyến bay chở chuyên gia, doanh nhân, sinh viên, học sinh, người già…theo tiêu chí quy định về nước. Về việc mở các chuyến bay thương mại quốc tế, Thủ tướng giao Ban Chỉ đạo công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay với các địa bàn mà trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc COVID-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu