Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bình Dương cần nhân rộng mô hình nhà ở xã hội “100 triệu”

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển và trao Huân chương Độc lập Hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương.

(VOV5) - Tối 01/01/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển và trao Huân chương Độc lập Hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bình Dương cần nhân rộng mô hình nhà ở xã hội “100 triệu” - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương


Phát biểu tại đây, Thủ tướng nhấn mạnh đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành và phát triển vượt bậc của Bình Dương sau hai thập kỷ chia tách từ tỉnh Sông Bé. Thủ tướng nhấn mạnh mặc dù đã tách tỉnh 20 năm, nhưng Bình Dương và Bình Phước vẫn luôn gắn kết trong sự phát triển chung. Thủ tướng đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Dương đã đạt được trong 20 năm qua.  Bước sang giai đoạn phát triển mới, Thủ tướng cho rằng Bình Dương phải là tỉnh đi đầu trong việc thực hiện chỉ đạo chung của Chính phủ với chủ đề năm 2017 là “Tăng cường kỷ cương, đề cao trách nhiệm, thi đua sáng tạo, phát triển nhanh và bền vững”.


Thủ tướng mong muốn tỉnh Bình Dương phải trở thành một hình mẫu độc đáo về tư duy phát triển và thịnh vượng của Việt Nam cũng như trong toàn bộ cộng đồng kinh tế ASEAN. Để thực hiện sứ mệnh đó, Bình Dương cần phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2017 và những năm tiếp theo để đến trước năm 2020 Bình Dương là thành phố trực thuộc Trung ương. Tầm nhìn này đi liền với sứ mệnh đặt ra cho cả Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Bình Dương: “Đó là phát triển một nền công nghiệp tiên phong, đổi mới, dựa trên nền tảng sáng tạo, có tác động lan tỏa, khai nguồn cảm hứng cho sự tranh đua lành mạnh cùng nhau tiến bộ giữa các địa phương cũng như trong toàn bộ tiến trình phát triển của tỉnh Bình Dương. Không ngừng phát huy vai trò động lực dẫn dắt kinh tế toàn vùng, thúc đẩy Đông Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung hội nhập sâu rộng vào mạng lưới sản xuất toàn cầu, đồng thời hướng tới những định vị cao hơn trong chuỗi giá trị quốc tế”.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị tỉnh Bình Dương cần tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; vươn lên thuộc nhóm dẫn đầu về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; chú trọng đào tạo, phát triển thị trường lao động và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, phát huy thế mạnh các trường đại học đóng trên địa bàn và các địa phương lân cận. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu