Thủ tướng hoan nghênh việc thiết lập đường bay thẳng Việt Nam - Los Angeles

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định như vậy tại buổi tiếp Thị trưởng thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ, Eric Garcetti, sáng 28/7, tại Hà Nội.

Thủ tướng hoan nghênh việc thiết lập đường bay thẳng Việt Nam - Los Angeles  - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thị trưởng thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ Eric Garcetti

Sáng nay 28/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngài Eric Garcetti, Thị trưởng thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ. 

Nhấn mạnh đến sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ, Thủ tướng nêu rõ Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước phát triển thực chất và hiệu quả. 

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp người Mỹ gốc Việt thúc đẩy Chính phủ Hoa Kỳ sớm công nhận Quy chế Kinh tế thị trường cho Việt Nam; mở cửa hơn nữa cho hàng hóa Việt Nam và giảm thiểu các rào cản thương mại, cũng như phi thương mại. 

Thủ tướng cũng đề nghị Bang California và thành phố Los Angeles tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho bà con người Mỹ gốc Việt trong lao động, học tập, sinh sống tại đây.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu