Thủ tướng chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả động đất tại Mường Tè, Lai Châu

Chia sẻ
(VOV5) - Mưa lớn những ngày qua và trận động đất xảy ra tại huyện Mường Tè ngày 16/06, đã khiến 4 em học sinh mẫu giáo bị thương.

Mưa lớn những ngày qua và trận động đất xảy ra tại huyện Mường Tè ngày 16/06, đã khiến 4 em học sinh mẫu giáo bị thương, cũng như gây thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân, tổng giá trị thiệt hại hơn 3 tỷ đồng.

Trong đó, một số nhà công sở như trường học, nhà văn hóa, nhà dân nằm trong khu vực tâm chấn, thuộc xã Mường Tè và xã Ka Lăng bị sập trần và nứt tường. Tại huyện Nậm Nhùn sạt lở 2 đoạn trên tuyến đường từ trung tâm xã Nậm Manh đi Nậm Nàn, sạt lở tuyến đường liên xã, tuyến đường giao thông một số bản cũng bị sụt, lún nghiêm trọng..

Thủ tướng chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả động đất tại Mường Tè, Lai Châu - ảnh 1Trận động đất làm nhiều nhà dân và một số công trình công cộng tại huyện Mường Tè bị rạn nứt, hư hỏng. - Ảnh: H.V  

Về nông nghiệp, toàn tỉnh Lai Châu có 1,8 ha ruộng lúa, 300 cây ăn quả bị thiệt hại. Ngày 17/06, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời thăm hỏi đến chính quyền địa phương và các hộ dân bị ảnh hưởng, nhất là các gia đình có cháu nhỏ bị thương.

Về công tác hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả động đất, Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Lai Châu tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, ảnh hưởng bởi động đất; kịp thời hướng dẫn kỹ năng ứng phó, ổn định tâm lý cho nhân dân, nhất là đối với các hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Cùng với đó, tỉnh cần kiểm tra các công trình cơ sở hạ tầng bị ảnh hưởng của động đất, kịp thời phát hiện, khắc phục các sự cố, hư hỏng để bảo đảm an toàn cho công trình.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu