Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tham dự Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN

Chia sẻ
(VOV5) -Bên lề Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng có các cuộc tiếp xúc song phương với Thứ trưởng Ngoại giao các nước Hàn Quốc, Australia và New Zealand.

Ngày 5/6, tại Singapore đã diễn ra Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN (SOM ASEAN) với sự tham dự của Thứ trưởng/Bí thư thường trực Bộ Ngoại giao 10 nước ASEAN và Ban thư ký ASEAN.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tham dự Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN - ảnh 1Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tham dự Hội nghị 

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu đã tham dự hội nghị. Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN triển khai thành công những ưu tiên, trọng tâm đề ra cho năm 2018 nhằm hướng tới xây dựng một ASEAN tự cường và sáng tạo, chia sẻ ý kiến về những biện pháp cải tiến và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa ASEAN với các đối tác.

Về tình hình thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử ở biển Đông (COC), Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng lưu ý về những diễn biến đáng lo ngại gần đây ở Biển Đông đã vi phạm DOC và tác động tiêu cực tới tiến trình xây dựng COC; kêu gọi ASEAN đoàn kết và tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông; kiên trì các nguyên tắc đã nhất trí, trong đó có phi quân sự hoá; tiếp tục cùng Trung Quốc thực hiện đầy đủ, hiệu quả DOC và xây dựng COC toàn diện, hữu hiệu và phù hợp với luật pháp quốc tế. 

Bên lề Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng có các cuộc tiếp xúc song phương với Thứ trưởng Ngoại giao các nước Hàn Quốc, Australia và New Zealand để trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm. Theo chương trình làm việc, ngày 6/6, sẽ diễn ra các Hội nghị Quan chức cao cấp trong khuôn khổ ASEAN+3 và Cấp cao Đông Á (EAS).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu