Thêm ba sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chia sẻ
(VOV5) - Các sĩ quan chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ đợt này đều có kinh nghiệm quản lý, chỉ huy đơn vị và kinh nghiệm thực tiễn phái bộ. 

Thêm ba sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc - ảnh 1

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao Quyết định cho các sĩ quan chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ - 

Ngày 22/10, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho ba sĩ quan chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi.

Các sĩ quan chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ đợt này đều có kinh nghiệm quản lý, chỉ huy đơn vị và kinh nghiệm thực tiễn phái bộ. Ngoài việc trải qua thời gian huấn luyện tiền triển khai với nhiều nội dung quan trọng giúp cán bộ có đủ năng lực, đáp ứng với yêu cầu chuyên môn của Liên hợp quốc, các sĩ quan cũng đã được tập huấn kiến thức, kỹ năng về phòng, chống các loại dịch bệnh, nhất là dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh lưu ý các sĩ quan chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ tích cực học tập, nghiên cứu; tăng cường đoàn kết quốc tế với nước chủ nhà, với Phái bộ và quân đội các nước tại địa bàn đóng quân; đặc biệt, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trước dịch COVID-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu