Thành tựu đối ngoại 2019: Bản lĩnh và tinh thần Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Thủ tướng khẳng định đất nước hội nhập quốc tế sâu rộng, đối ngoại đa phương càng khẳng định rõ bản lĩnh và bản sắc Việt Nam

 Ngày 31/12, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết nhan đề: “Thành tựu đối ngoại 2019: Bản lĩnh và tinh thần Việt Nam” nhằm tổng kết những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong năm 2019 và phương hướng hoạt động cho năm 2020.

Thành tựu đối ngoại 2019: Bản lĩnh và tinh thần Việt Nam - ảnh 1Ảnh: TTXVN 

Trong bài viết, Phó Thủ tướng khẳng định đất nước hội nhập quốc tế sâu rộng, đối ngoại đa phương càng khẳng định rõ bản lĩnh và bản sắc Việt Nam, với tư cách là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, đóng góp ngày càng nhiều cho hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới. Trong bối cảnh môi trường chiến lược bất ổn của năm 2019, công tác đối ngoại đã góp phần hiệu quả vào công cuộc bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, cả trên bộ và trên biển.

Phó Thủ tướng khẳng định năm 2020 là thời điểm lịch sử quan trọng với đối ngoại Việt Nam, nhất là đối ngoại đa phương. Việt Nam lần đầu cùng lúc đảm đương đồng thời hai trọng trách là Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021. Đó là những trọng trách khu vực và quốc tế có ý nghĩa quan trọng; đồng thời là cơ hội quan trọng để Việt Nam đóng góp chủ động, tích cực, trách nhiệm vào hòa bình, an ninh và thịnh vượng chung của khu vực và thế giới; là dịp để khẳng định tâm thế của Việt Nam yêu chuộng hòa bình, đổi mới, hội nhập quốc tế sâu rộng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu