Thành phố Hồ Chí Minh và Bangkok (Thái Lan) thiết lập quan hệ hữu nghị

Chia sẻ
(VOV5)- Hai bên cam kết duy trì thường xuyên các cuộc họp cấp cao để kiểm điểm việc triển khai thỏa thuận và thảo luận các giải pháp đối với các khó khăn.
(VOV5)- Hai bên cam kết duy trì thường xuyên các cuộc họp cấp cao để kiểm điểm việc triển khai thỏa thuận và thảo luận các giải pháp đối với các khó khăn.


Chiều 3/4, tại thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Lê Hoàng Quân và Thống đốc thủ đô Bangkok (Thái Lan), ông Sukhumbhand Paribatra, ký kết Thỏa thuận thiết lập quan hệ hữu nghị giữa hai thành phố. Theo thỏa thuận này, thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Bangkok sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng và lợi thế, đặc biệt là thương mại, đầu tư; giáo dục và đào tạo; khoa học và công nghệ; văn hóa và du lịch; quy hoạch và phát triển đô thị; môi trường. Hai bên cam kết duy trì thường xuyên các cuộc họp cấp cao để kiểm điểm việc triển khai thỏa thuận và thảo luận các giải pháp đối với các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện. Thỏa thuận có hiệu lực từ ngày ký, có giá trị 5 năm và sẽ được mặc nhiên gia hạn với thời hạn tương tự.

Thành phố Hồ Chí Minh và Bangkok (Thái Lan) thiết lập quan hệ hữu nghị  - ảnh 1
Lễ ký kết Thỏa thuận thiết lập quan hệ hữu nghị giữa hai thành phố

Trước đó,  tại  buổi  tiếp  đoàn  Chính  quyền  đô  thị  Bangkok, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Lê Hoàng Quân đánh giá cao quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh với thủ đô Bangkok. Thống đốc thủ đô Bangkok Sukhumbhand Paribatra ấn tượng về tốc độ phát triển của ViệtNam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời bày tỏ tin tưởng thỏa thuận hợp tác giữa hai thành phố sẽ dẫn đến các kết quả tốt đẹp hơn nữa trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai bên, nhất là về kinh tế./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu