Thanh niên trong và ngoài nước chung tay “kết nối toàn cầu” để thực hiện khát vọng phát triển đất nước

Chia sẻ
(VOV5) -Sáng 13/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3 năm 2020.

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, những năm qua, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội không ngừng đa dạng hóa, đổi mới cách thức tổ chức và nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc thi năng khiếu, hội thi chuyên ngành trong từng đối tượng thanh thiếu nhi, qua đó đã phát hiện nhiều thanh thiếu nhi có triển vọng để bồi dưỡng phát triển.

Hệ thống cung, nhà thiếu nhi, nhà văn hóa thanh niên, trung tâm hoạt động thanh thiếu niên do tổ chức Đoàn quản lý đã đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu cho hàng triệu thanh thiếu nhi trên các lĩnh vực và là nơi ươm trồng tài năng trẻ cho đất nước.

Tại đại hội, các đại biểu thảo luận về công tác bồi dưỡng, chăm lo, phát huy tài năng trẻ thời gian qua và đề xuất các giải pháp nhằm phát hiện tài năng trẻ, mở rộng mạng lưới và kết nối trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu, góp phần phát triển Việt Nam Hùng Cường vào năm 2045.

Thanh niên trong và ngoài nước chung tay “kết nối toàn cầu” để thực hiện khát vọng phát triển đất nước - ảnh 1

Nguyên Thường trực Ban Bí thư Phan Diễn và Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng trao thưởng cho các tài năng trẻ tiêu biểu, xuất sắc. - Ảnh:hanoi.com.vn

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, nhấn mạnh tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và quá trình toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế đang đặt ra những cách tiếp cận phát triển mới. Trong đó, nguồn lực con người, nhất là nhân tài, đang là động lực phát triển, nguồn lực nội sinh quan trọng của các quốc gia. Ông Nguyễn Xuân Thắng đề nghị Trung ương Đoàn cần cụ thể hóa bằng các chương trình hành động nhằm khởi dậy khát vọng phát triển và tinh thần cống hiến của thanh niên Việt Nam trong giai đoạn mới.

Dịp này, Đại hội gửi thông điệp tới tất cả các bạn trẻ trong và ngoài nước hãy đoàn kết, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, phát huy “tinh thần dân tộc”, thực hiện “trách nhiệm quốc gia” và chung tay “kết nối toàn cầu” để cùng thực hiện khát vọng phát triển đất nước và tầm nhìn đến năm 2030, 2045.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu