Tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Australia

Chia sẻ
(VOV5) - Hai bên nhất trí tăng cường hơn nữa tin cậy chính trị giữa hai nước, coi đây là cơ sở quan trọng cho việc phát triển quan hệ song phương lên tầm cao mới.

Cùng với chuyến thăm Việt Nam tháng 4 vừa qua của Toàn quyền Australia David Hurley, chuyến thăm lần này của Thủ tướng Anthony Albanese góp phần tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược trong bối cảnh Việt Nam và Australia kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023). Đây là khẳng định của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chiều qua, tại Hà Nội, khi  tiếp Thủ tướng Australia Anthony Albanese.

Tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Australia - ảnh 1Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh cùng với chuyến thăm Việt Nam tháng 4/2023 của Toàn quyền Australia David Hurley, chuyến thăm lần này của Thủ tướng Anthony Albanese đã góp phần tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược của hai nước - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Về phần mình, Thủ tướng Anthony Albanese khẳng định Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên hàng đầu của Australia trong khu vực. Thủ tướng tái khẳng định quan điểm của Canberra về ủng hộ thượng tôn pháp luật quốc tế ở khu vực và giải quyết tranh chấp tại biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982.

Hai bên nhất trí tăng cường hơn nữa tin cậy chính trị giữa hai nước, coi đây là cơ sở quan trọng cho việc phát triển quan hệ song phương lên tầm cao mới trong thời gian tới. Hai bên cũng nhất trí tiếp tục ủng hộ lẫn nhau và hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là Liên hợp quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu