Tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Venezuela

Chia sẻ
(VOV5) - Hai bên nhất trí duy trì hoạt động của các cơ chế thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.

Ngày 5/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Bolivariana de Venezuela Jorge Arreaza, để trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Venezuela - ảnh 1 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela. Ảnh:  baoquocte.vn

Hai bên nhất trí duy trì hoạt động của các cơ chế thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là Ủy ban Hỗn hợp Liên Chính phủ Việt Nam – Venezuela và Tham khảo Chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao, tăng cường trao đổi giữa các bộ, ngành và kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư và hợp tác trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm như nông nghiệp, dầu khí, y tế, thương mại, văn hóa, thể thao và du lịch, đẩy mạnh hoạt động của các hội hữu nghị và giao lưu nhân dân.

Hai bên cũng nhất trí tăng cường trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm, thường xuyên hợp tác tại các diễn đàn đa phương mà Việt Nam và Venezuela là thành viên.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu