Quốc hội Việt Nam luôn đặt người dân và doanh nghiệp ở vị trí trung tâm trong mọi quyết sách

Lê Tuyết
Chia sẻ
(VOV5) - Chiều 14/2, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có cuộc làm việc với Hội đồng kinh doanh Liên minh Châu Âu (EU) – Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). 

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Quốc hội Việt Nam luôn đặt người dân và doanh nghiệp ở vị trí trung tâm trong mọi quyết sách. Quốc hội Việt Nam ủng hộ, sẵn sàng tạo mọi hàng lang pháp lý thuận lợi thuận lợi cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Quốc hội Việt Nam luôn đặt người dân và doanh nghiệp ở vị trí trung tâm trong mọi quyết sách - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao đổi với đại biểu. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Chủ tịch Quốc hội mong muốn các quốc gia cùng chia sẻ nhằm tạo lập được niềm tin số trong công cuộc chuyển đổi số và cho biết dự kiến Hội nghị diễn đàn Nghị sĩ trẻ toàn cầu mà Việt Nam đăng cai tổ chức cũng trao đổi về nội dung này. Về chuyển đổi năng lượng công bằng, Chủ tịch Quốc hội mong muốn thúc đẩy hợp tác với các đối tác về huy động nguồn tài chính xanh cũng như cân đối giữa lợi ích và chi phí trong quá trình chuyển đổi. Đề nghị Hội đồng tích cực vận động để EU sớm phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU;sớm gỡ thẻ vàng về thuỷ sản Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu