Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Chia sẻ
(VOV5) - Điểm mới của phiên chất vấn đó là Quốc hội không chất vấn theo nhóm vấn đề mà chất vấn lại những vấn đề liên quan đến việc thực hiện lời hứa của các thành viên Chính phủ cũng như người đứng đầu cơ quan tư pháp.

Hôm nay (31/10), dưới sự điều hảnh của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn các thành viên Chính phủ, Chán án Tòa án Nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn - ảnh 1Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 30/10, Quốc hội dành cả ngày chất vấn các thành viên Chính phủ, và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Điểm mới của phiên chất vấn đó là Quốc hội không chất vấn theo nhóm vấn đề mà chất vấn lại những vấn đề liên quan đến việc thực hiện lời hứa của các thành viên Chính phủ cũng như người đứng đầu cơ quan tư pháp.

Dù là phiên chất vấn lại những lời hứa nhưng nhiều vấn đề “nóng” của xã hội được các đại biểu chất vấn các bộ trưởng, trưởng ngành như: bồi thường oan sai, giải pháp nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; việc đẩy lùi tham nhũng…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu