Quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hungary không ngừng phát triển

Chia sẻ
(VOV5) - Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh, hợp tác nông nghiệp là lĩnh vực hai bên cần tập trung thúc đẩy, chia sẻ kinh nghiệm. 

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội HungaryIstvan Jakab.

Quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hungary không ngừng phát triển - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Istvan Jakab. Ảnh: VOV

Chủ tịch Vương Đình Huệ đánh giá cao quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hungary những năm qua không ngừng phát triển; tin cậy chính trị được củng cố thông qua các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao của lãnh đạo hai bên trên tất cả các kênh: Đảng, Nhà nước, Quốc hội, giao lưu nhân dân. Đặc biệt, quan hệ hai nước đã được nâng lên tầm Đối tác toàn diện nhân chuyến thăm chính thức Hungary của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 9/2018.

Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh, hợp tác nông nghiệp là lĩnh vực hai bên cần tập trung thúc đẩy, chia sẻ kinh nghiệm. Hai bên cũng nhất trí cho rằng, trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp như hiện nay, với nền tảng quan trọng nhất là tình cảm hữu nghị, yêu quý mà nhân dân hai nước dành cho nhau - tài sản quý giá mà không phải bất cứ quốc gia nào cũng có được. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu