Quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – Brazil có nhiều cơ hội tiếp tục phát triển

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là nhận định của Đại sứ Việt Nam tại Brazil Đỗ Bá Khoa, tại cuộc gặp cuối năm với các nhà báo ở Brazil trong nhóm "Truyền thông và những người bạn của Việt Nam".

Tại buổi gặp ngày 20/12, Đại sứ Đỗ Bá Khoa thông báo cho các nhà báo những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong năm 2019, cho rằng trong năm 2020, Việt Nam chắc chắn sẽ tiếp tục giành được những thành tựu mới trên con đường Đổi mới vốn đã rất thành công trong hơn 30 năm qua.

Quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – Brazil có nhiều cơ hội tiếp tục phát triển - ảnh 1Đại sứ Đỗ Bá Khoa và các nhà báo Brazil trong buổi gặp mặt báo chí cuối năm. - Ảnh: baoquocte 

Theo đánh giá của Đại sứ Đỗ Bá Khoa, quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Brazil tiếp tục phát triển tốt đẹp trên các phương diện tăng cường hiểu biết lẫn nhau, phát huy truyền thống ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế.

Với giá trị thương mại hai chiều đạt gần 5 tỷ USD trong 2019, quan hệ hợp tác kinh tế thương mại tiếp tục là một điểm sáng. Cùng những chương trình cải cách của Chính phủ của Tổng thống Jair Bolsonaro, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại hai nước có nhiều cơ hội tiếp tục mở rộng và bổ sung cho nhau để cùng phát triển. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu