Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore đang phát triển hiệu quả và thực chất

Chia sẻ
(VOV5) - Hai Thủ tướng nhất trí quan hệ Đối tác Chiến lược đang phát triển hiệu quả và thực chất; khẳng định tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực hai bên có tiềm năng và thế mạnh.

Ngày 10/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore đang phát triển hiệu quả và thực chất - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại cuộc điện đàm, hai Thủ tướng nhất trí quan hệ Đối tác Chiến lược đang phát triển hiệu quả và thực chất; khẳng định tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực hai bên có tiềm năng và thế mạnh như nông thủy sản, tài chính, công nghệ thông tin, giáo dục đào tạo, cơ sở hạ tầng…, mở rộng sang các lĩnh vực đáp ứng yêu cầu của thời đại CMCN 4.0 như phát triển năng lượng sạch, giải pháp đô thị và đô thị thông minh, đổi mới sáng tạo, kinh tế số và số hóa; chia sẻ kinh nghiệm quản lý và phát triển kinh tế, đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Hai bên cũng trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Về vấn đề Biển Đông, hai Thủ tướng khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác, duy trì hòa bình, ổn định, giải quyết hòa bình các tranh chấp dựa trên luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982, tiến tới đạt được Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) thực chất và hiệu quả.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu