Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Thủ tướng đề nghị Đại sứ quán tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ những biện pháp cụ thể, tăng cường quan hệ trên nhiều lĩnh vực với Nam Phi.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp gỡ và thăm hỏi cán bộ ngoại giao, kiều bào tại Nam Phi - Ảnh VGP/Thành Chung

Tiếp tục chuyến công tác tại các nước Châu Phi, chiều 4/11 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Pretoria, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và đoàn công tác của Chính phủ có buổi gặp gỡ và thăm hỏi cán bộ ngoại giao, kiều bào tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi.

Tại đây, thông báo về tình hình trong nước, Phó Thủ tướng cho biết kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, tăng trưởng kinh tế ở mức cao, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp, đời sống của nhân dân được bảo đảm, vị thế của đất nước được nâng cao ở khu vực cũng như trên thế giới.

Đối với châu Phi nói chung và Nam Phi nói riêng, Phó Thủ tướng nêu rõ chủ trương của Chính phủ Việt Nam là đẩy mạnh hợp tác về thương mại, đầu tư với các nước châu Phi, trong đó có Nam Phi và coi đây là lĩnh vực trọng tâm trong thời gian tới. Do đó, Phó Thủ tướng đề nghị Đại sứ quán tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ những biện pháp cụ thể, tăng cường quan hệ trên nhiều lĩnh vực với Nam Phi.

Dịp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề nghị kiều bào, các doanh nghiệp và lao động Việt Nam làm việc tại Nam Phi nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của nước sở tại, tích cực đóng góp cho quan hệ giữa hai quốc gia phát triển toàn diện hơn nữa.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu