Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thị sát dự án đường sắt đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chia sẻ
(VOV5) - Dự án đường sắt đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô trên 1 tỷ USD/dự án sẽ góp phần giải quyết vấn đề giao thông và phát triển kinh tế của Thành phố. 
(VOV5) - Ngày 6/8, sau khi đi thực tế công trường, Đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh về một số dự án đường sắt đô thị trên địa bàn thành phố.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thị sát dự án đường sắt đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh  - ảnh 1
Phó thủ tướng kiểm tra tiến độ dự án tại Depot Bong Bình, quận 9, TP HCM (Ảnh: Ngọc Luân)

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định: Tuyến số 1 Bến Thành - Suối Tiên là tuyến tàu điện ngầm đầu tiên được triển khai ở Việt Nam, mặc dù chậm tiến độ nhưng Thành phố Hồ Chí Minh đã nỗ lực tối đa hóa thời gian có thể để dự án sớm được triển khai. Dự án đường sắt đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô trên 1 tỷ USD/dự án sẽ góp phần giải quyết vấn đề giao thông và phát triển kinh tế của Thành phố.

Về vấn đề quy chuẩn, quy phạm công nghệ, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát lại các tiêu chuẩn của các nước khác nhau để đồng bộ chuyển sang tiêu chuẩn Việt Nam nhằm thuận tiện, dễ dàng, an toàn và thống nhất trong công tác khai thác, vận hành về sau./. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu