Phiên họp lần thứ 18 Ủy ban Về các vấn đề xã hội: Hoàn thiện cơ chế, chính sách về phòng, chống ma túy

Chia sẻ
(VOV5) - Tiếp tục chương trình Phiên họp toàn thể lần thứ 18, chiều 29/09, tại Hà Nội, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho ý kiến dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi).

Theo Tờ trình của Chính phủ, việc xây dựng Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) nhằm tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách pháp luật về phòng, chống ma túy và khắc phục những hạn chế, bất cập trong các quy định của Luật Phòng, chống ma túy năm 2000, sửa đổi, bổ sung năm 2008, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác này, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội.

Phiên họp lần thứ 18 Ủy ban Về các vấn đề xã hội: Hoàn thiện cơ chế, chính sách về phòng, chống ma túy - ảnh 1 Quang cảnh phiên làm việc. - Nguồn: qdnd.vn

Qua thảo luận, các đại biểu tán thành về sự cần thiết sửa đổi Luật Phòng, chống ma túy, cho rằng các nội dung của dự án Luật về cơ bản phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, bảo đảm tính hợp hiến, thống nhất, đồng bộ trong hệ thống pháp luật, không trái với các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Các đại biểu cũng thảo luận những nội dung còn có ý kiến khác nhau như: trách nhiệm, quyền hạn của các lực lượng chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma túy; chính sách của Nhà nước về cai nghiện ma túy.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu