Phát động cuộc thi “Giải pháp sáng tạo cải thiện tiếp cận cho người khuyết tật”

Chia sẻ
(VOV5) - Cuộc thi hướng đến tìm kiếm các sản phẩm,dịch vụ hỗ trợ cho người khuyết tật tiếp cận, tham gia và hòa nhập cộng đồng. 

Ngày 3/7, tại Hà Nội, Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc tổ chức họp báo công bố và giới thiệu về cuộc thi SDG Challenge 2019 với chủ đề “Giải pháp sáng tạo cải thiện tiếp cận cho người khuyết tật”.

Phát động cuộc thi “Giải pháp sáng tạo cải thiện tiếp cận cho người khuyết tật” - ảnh 1 Buổi họp báo công bố và giới thiệu về cuộc thi SDG Challenge 2019 với chủ đề “Giải pháp sáng tạo cải thiện tiếp cận cho người khuyết tật”.-  Ảnh: VTV

Cuộc thi hướng đến tìm kiếm các sản phẩm,dịch vụ hỗ trợ cho người khuyết tật tiếp cận, tham gia và hòa nhập cộng đồng. Đây là hoạt động không chỉ tạo ra sân chơi cho các startup  và các nhóm thanh niên có ý tưởng sáng tạo mà chương trình còn hướng đến mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật và các mục tiêu phát triển bền vững.

Cuộc thi SDG Challenge 2019 bao gồm 3 vòng đánh giá để lựa chọn được những sản phẩm tiềm năng nhất. Vòng thuyết trình Chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9/2019. Dự án khởi nghiệp thắng cuộc sẽ có một chuyến đi Hàn Quốc học tập mô hình khởi nghiệp tác động xã hội và một chương trình ươm tạo do Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia (NSSC) tổ chức với các vòng thúc đẩy khởi nghiệp chuyên sâu và kết nối nhà đầu tư.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu