Nỗ lực hơn nữa đưa quan hệ song phương Việt Nam-Hoa Kỳ lên tầm cao mới

Chia sẻ
(VOV5) - Hội thảo quốc tế “Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: 25 năm hợp tác và phát triển” diễn ra ngày 01/07, tại Hà Nội.

Hội thảo quốc tế “Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: 25 năm hợp tác và phát triển” diễn ra ngày 01/07, tại Hà Nội. Hội thảo do Viện nghiên cứu châu Mỹ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu Chiến lược và Phát triển quan hệ quốc tế tổ chức nhằm đánh giá, phân tích sự phát triển và xu thế phát triển quan hệ 2 nước trong những năm tới.

Tham dự hội thảo, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink tri ân Việt Nam đã trao tặng Hoa Kỳ khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-19; trân trọng Việt Nam khi tham gia các hoạt động chung của thế giới về y tế toàn cầu cũng như việc Việt Nam đứng đầu thế giới khi khống chế thành công dịch COVID-19. Đại sứ cũng cảm ơn Việt Nam đã tích cực tìm kiếm những người mất tích trong chiến tranh.

Đại sứ Daniel J.Kritenbrink nhấn mạnh 25 năm qua, thành tựu đạt được trong quan hệ đối tác toàn diện của 2 nước là phi thường. Hướng tới tương lai 25 năm tới, Hoa Kỳ tiếp tục các cam kết trong hoạt động gỡ bỏ số bom, mìn còn sót lại trong lòng đất, giúp đỡ người khuyết tật Việt Nam-những người bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin…

Hoa Kỳ mong muốn hoàn thành Hiệp định về đối tác quân sự, đẩy mạnh hoạt động quốc phòng; cùng với đó, cam kết hỗ trợ Việt Nam trong tương lai với các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, hòa bình, ổn định trong khu vực; hợp tác mạnh mẽ với các nước khác trong khu vực để đảm bảo an ninh năng lượng chung. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu