Nhật Bản nhất trí thảo luận khôi phục đi lại với Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Đối tượng là doanh nhân sẽ được ưu tiên nhập cảnh trong giai đoạn đầu tiên.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 1/6 nhận định tình hình lây nhiễm dịch COVID-19 trên thế giới, trong đó chủ yếu là tại các nước đang phát triển và các nước mới nổi, vẫn đang lan rộng, do đó Chính phủ Nhật Bản vẫn cần tiếp tục duy trì tình trạng cảnh giác với việc nhập cảnh vào nước này.

Người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản cho biết Tokyo sẽ theo dõi diễn biến dịch bệnh trên thế giới và xem xét một cách thận trọng vấn đề nới lỏng nhập cảnh với những đối tượng cụ thể của từng quốc gia và các thủ tục liên quan tới vấn đề này.

Nhật Bản nhất trí thảo luận khôi phục đi lại với Việt Nam - ảnh 1Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu. - Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN 

Truyền thông Nhật Bản những ngày qua đã đưa tin về việc Chính phủ Nhật Bản đưa Việt Nam vào danh sách 4 nước được nới lỏng hạn chế nhập cảnh vào Nhật Bản trong giai đoạn đầu tiên cùng với Thái Lan, Australia và New Zealand.

Theo kịch bản mà Nhật Bản tính toán, đối tượng là doanh nhân sẽ được ưu tiên nhập cảnh trong giai đoạn đầu tiên. Trước khi xuất cảnh, những người này phải có giấy xác nhận xét nghiệm PCR âm tính, sau đó nếu tiếp tục âm tính trong cuộc kiểm tra sau khi tới sân bay Nhật Bản sẽ được phép nhập cảnh vào nước này. Dự kiến, tới trung tuần tháng 6/2020, Chính phủ Nhật Bản sẽ thông tin cụ thể về vấn đề này. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu