Người Việt Nam tại Hàn Quốc là cầu nối cho sự gắn bó, hợp tác và phát triển lâu bền giữa hai đất nước

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại buổi gặp gỡ đại diện các gia đình đa văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc, sáng 05/12, tại thành phố Busan, Hàn Quốc. 

Người Việt Nam tại Hàn Quốc là cầu nối cho sự gắn bó, hợp tác và phát triển lâu bền giữa hai đất nước - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thị trưởng Busan Oh Keo-don tại cuộc gặp gỡ đại diện các gia đình đa văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc

Sáng 05/12, tại thành phố Busan, Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ đại diện các gia đình đa văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc.

Thông báo một vài nét về tình hình Việt Nam hiện nay, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân trong nước luôn xem người Việt Nam ở nước ngoài là một phần không thể tách rời của Việt Nam. 

“Lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn mong cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc xem Hàn Quốc là quê hương thứ hai, ra sức đóng góp công sức xây dựng đất nước Hàn Quốc, tôn trọng và tuân thủ pháp luật của nước sở tại, tôn trọng truyền thống của nhân dân Hàn Quốc, đồng thời giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam. Làm như vậy cũng chính là góp phần xây dựng cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc, gián tiếp góp phần xây dựng quê hương Việt Nam”.

Người Việt Nam tại Hàn Quốc là cầu nối cho sự gắn bó, hợp tác và phát triển lâu bền giữa hai đất nước - ảnh 2

Chính quyền thành phố Busan khẳng định luôn tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các gia đình đa văn hóa và người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Busan

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm Đại học Quốc gia Pukyung, trường đại học có uy tín tại Hàn Quốc. Tại đây, Ban lãnh đạo nhà trường tổ chức lễ trao bằng Tiến sỹ danh dự chính trị học cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội có buổi nói chuyện với sinh viên Việt Nam đang học tại trường.

Tại đây, bà Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn xác định phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu được ưu tiên trong chiến lược phát triển đất nước, là một nhân tố có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển nhanh và bền vững hay đứng lại, hoặc đi chậm hơn của nền kinh tế không riêng gì chúng ta mà còn là của tất cả các quốc gia trên thế giới. Kỳ họp thứ 6 vừa qua, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học nhằm thể chế hóa quan điểm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.”

Chiều nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân rời thành phố Busan, đến thủ đô Seoul tiếp tục chuyến thăm chính thức Hàn Quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu