Ngành Xây dựng cần phát triển đúng hướng, mạnh mẽ hơn

Chia sẻ
(VOV5) - Doanh nghiệp xây dựng phát triển cả về số lượng và chất lượng, làm chủ được nhiều công nghệ tiên tiến  từ công trình ngầm dưới lòng đất cho tới các tòa nhà cao tầng.

Chiều 26/12, phát biểu tại Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Bộ Xây dựng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: trong 5 năm qua, ngành Xây dựng có bước phát triển mạnh trên nhiều lĩnh vực từ thiết kế đến thi công xây lắp, sản xuất vật liệu xây dựng phát triển với tốc độ nhanh theo hướng hiện đại, đáp ứng nhu cầu cả về khối lượng, chất lượng, chủng loại cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Ngành Xây dựng cần phát triển đúng hướng, mạnh mẽ hơn - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị. - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Doanh nghiệp xây dựng phát triển cả về số lượng và chất lượng, làm chủ được nhiều công nghệ tiên tiến với các loại hình khác nhau từ công trình ngầm dưới lòng đất cho tới các tòa nhà cao tầng thi công với các loại vật liệu, thiết bị, máy móc hiện đại. Tốc độ tăng trưởng của ngành Xây dựng đạt khoảng 8,7% năm.

Giao nhiệm vụ cho ngành Xây dựng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh nhiệm vụ tiếp tục hoàn thiện thể chế về xây dựng là một công tác then chốt, xuyên suốt, đột phá. Vì vậy, cần có thể chế để “ngành Xây dựng bung lên, phát triển đúng hướng, mạnh mẽ hơn, từ đô thị phát triển đến xuất khẩu xây dựng”. Cùng với đó, là nhiệm vụ bảo đảm an toàn về nhà ở cho người dân trong bối cảnh Việt Nam là quốc gia chịu hậu quả nặng nề từ biến đổi khí hậu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu