Liên hợp quốc tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản

(Phạm Huân, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Mỹ
Chia sẻ
(VOV5) - Giá trị vượt thời gian của các thông điệp của Đức Phật về sự đoàn kết và phụng sự, đặc biệt trong bối cảnh thế giới đang đứng trước thách thức của dịch bệnh COVID-19.

Liên hợp quốc ngày 2/7 tổ chức trực tuyến lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản với sự tham dự của Chủ tịch Đại Hội đồng, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc và Bộ trưởng Ngoại giao của Sri Lanka.

Liên hợp quốc tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản - ảnh 1 Liên hợp quốc tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres khẳng định giá trị vượt thời gian của các thông điệp của Đức Phật về sự đoàn kết và phụng sự, đặc biệt trong bối cảnh thế giới đang đứng trước thách thức của dịch bệnh COVID-19.

Tổng thư ký Liên hợp quốc nhấn mạnh tinh thần của đạo Phật và sức sống của Hiến chương Liên Hợp Quốc đó là hợp tác quốc tế và tăng cường gắn kết để vượt qua các tác động của dịch bệnh và xây dựng một thế giới bền vững, tự cường và công bằng hơn cho tất cả mọi người.

Tham dự lễ kỷ niệm, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, khẳng định giá trị và sức sống của giáo lý Phật giáo trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với các thách thức rất lớn hiện nay như xung đột, biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19.

Trước các nguy cơ đó, Đại sứ nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm chung vì một thế giới không còn khổ đau, đề cao lòng từ ái để chấm dứt và ngăn chặn bạo lực, căng thẳng, thúc đẩy hợp tác để thu hẹp các khác biệt và cùng chung tay hành động vì lợi ích chung của nhân loại.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu