Lịch sử mãi ghi danh tình đoàn kết quốc tế Việt Nam - Campuchia

Chia sẻ
(VOV5) - Chiến thắng ngày 07/01/1979 đã đi vào lịch sử như một mốc son của tình đoàn kết quốc tế trong sáng, thủy chung giữa hai dân tộc Campuchia - Việt Nam.

Ngày 07/01/2021, nhân dân Campuchia kỷ niệm 42 năm chiến thắng chế độ diệt chủng ở Campuchia (07/01/1979 - 07/01/2021). Trong thông điệp gửi tới người dân Campuchia ngày 7/1, Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen nhấn mạnh: "Trong tâm trí chúng ta sẽ nhớ mãi những người lính tình nguyện Việt nam đã anh dũng chiến đấu đánh tan chế độ diệt chủng và ngăn chặn chế độ tồi tàn này quay trở lại."

Đài Phát thanh và Truyền hình Apsara (CPC) phát phóng sự về ý nghĩa lịch sử ngày 07/01, trong đó nhấn mạnh: trong thời khắc đứng bên bờ vực của sự diệt chủng, quân và dân Campuchia đã nhận được sự giúp đỡ từ nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt là sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời và hiệu quả từ những người lính tình nguyện Việt nam đã giúp đánh tan chế độ diệt chủng Pol Pot, mang lại chiến thắng lịch sử ngày 07/01/1979.

Lịch sử mãi ghi danh tình đoàn kết quốc tế Việt Nam - Campuchia - ảnh 1Ảnh: Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo Khmer Times có bài viết: Tình hữu nghị Campuchia-Việt Nam tiếp tục phát triển tốt đẹptrong đó có đoạn viết: chiến thắng ngày 07/01/1979 đã đi vào lịch sử như một mốc son của tình đoàn kết quốc tế trong sáng, thủy chung giữa hai dân tộc Campuchia - Việt Nam và mở ra một trang mới trong mối quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai nước.

Tại Việt Nam, sáng 7/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh cùng Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 42 năm Ngày chiến thắng Chiến tranh biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng ở Campuchia (7/1/1979 - 7/1/2021).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, Chính phủ, cựu chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam đã giúp đỡ vô tư, trong sáng vì sự nghiệp giải phóng nhân dân và đất nước Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng. Campuchia có được người bạn tốt nhất là Việt Nam đó là minh chứng và chân lý lịch sử không thế lực nào có thể xuyên tạc, chối bỏ được.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu