Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ

Chia sẻ
(VOV5) -Đại diện Chính phủ Việt Nam trao trả 3 bộ hài cốt được cho là của quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. 

Ngày 11/12, tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ phối hợp với Văn phòng Tìm kiếm Người mất tích Việt Nam tổ chức Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ lần thứ 147. 

Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ - ảnh 1Nghi lễ trao trả hài cốt quân nhân Hoa Kỳ được tổ chức tại Sân bay Đà Nẵng.-Ảnh Dântri 

Tại buổi lễ, đại diện Chính phủ Việt Nam trao trả 3 bộ hài cốt được cho là của quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Đây là kết quả của các cuộc khai quật trong đợt hoạt động hỗn hợp lần thứ 133 ở Việt Nam với 76 chuyên gia Hoa Kỳ và trên 200 người Việt Nam cùng hợp tác tìm kiếm tại các tỉnh: Nghệ An, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế.

Năm 2018 là năm kỷ niệm 30 năm hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong hoạt động tìm kiếm hài cốt quân nhân Hoa Kỳ trong chiến tranh, hoạt động này cũng thể hiện sự hợp tác mạnh mẽ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong vấn đề nhân đạo

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu