Lãnh đạo Việt Nam và LB Nga trao đổi Thư mừng nhân kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Chia sẻ
(VOV5) - Trong thư, các lãnh đạo Việt Nam khẳng định khởi nguồn từ đầu thế kỷ 20, quan hệ hữu nghị Việt - Nga đã được tôi luyện, vượt qua các thử thách của lịch sử, khẳng định sức sống mạnh mẽ và đang ngày càng phát triển. Đây là tài sản vô giá mà hai dân tộc đã cùng nhau xây dựng và gìn giữ suốt 65 năm qua.

(VOV5) - Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga (30/01/1950 - 30/01/2015), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao đổi Thư chúc mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Dmitry Medvedev, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Quốc hội Nga Valentina Ivanovna Matviyenko, Chủ tịch Đu-ma Quốc gia Quốc hội Nga Sergegy Yevgenyevich Naryshkin.

Trong thư, các lãnh đạo Việt Nam khẳng định khởi nguồn từ đầu thế kỷ 20, quan hệ hữu nghị Việt - Nga đã được tôi luyện, vượt qua các thử thách của lịch sử, khẳng định sức sống mạnh mẽ và đang ngày càng phát triển. Đây là tài sản vô giá mà hai dân tộc đã cùng nhau xây dựng và gìn giữ suốt 65 năm qua. Nhân dân Việt Nam sẽ mãi trân trọng ghi nhớ và biết ơn sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn về chính trị, kinh tế và quân sự mà Nga đã dành cho Việt Nam trong những năm tháng cam go nhất của cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Trong Thư chúc mừng gửi lãnh đạo Việt Nam, các nhà lãnh đạo Liên Bang Nga nhấn mạnh sẵn sàng tích cực hợp tác với các đối tác Việt Nam trong việc triển khai các dự án lớn giữa hai nước trong lĩnh vực kinh tế - thương mại, đầu tư, công nghiệp, năng lượng, kỹ thuật quân sự, nhân văn và các lĩnh vực khác. Việc ký kết Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Kinh tế Á – Âu và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ mở ra những triển vọng to lớn cho việc củng cố các mối quan hệ hợp tác./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu