Kỳ vọng nhiều thành tựu mới trong quan hệ Nga - Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) -Chuyến thăm lần thứ tư đến Việt Nam kể từ năm 2010 của Thủ tướng Dmitry Medvedev sẽ mở ra một giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác giữa Liên bang Nga và Việt Nam.

Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày 18 và 19/11 theo lời mời của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Chuyến thăm của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hiện thực hóa các chương trình hợp tác mà hai bên đã ký kết, đem lại nhiều thành tựu mới trong quan hệ giữa hai nước Nga-Việt Nam.

Kỳ vọng nhiều thành tựu mới trong quan hệ Nga - Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng Nga Medvedev đến sân bay Nội Bài (Ảnh: TTXVN) 

Ông Vladimir Buianov, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga - Việt, nhận định chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Dmitry Medvedev đến Việt Nam lần này và trước đó là chuyến thăm Nga tháng 9 vừa qua của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là những sự kiện lớn trong đời sống chính trị hai nước. Hai bên nhất trí tạo động lực cho Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh kinh tế Á - Âu và Việt Nam phát huy hiệu quả.

Ông Vladimir Mazyrin, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN của Viện Viễn Đông - Viện hàn lâm Khoa học Nga, cho rằng Chính phủ và doanh nghiệp hai nước cần tận dụng các lợi thế mà Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh Kinh tế Á - Âu đem lại.

Ông Ighor Britov, Giảng viên Viện hàn lâm quốc tế Matxcơva cho rằng Việt Nam coi Nga là đối tác quan trọng hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình và ngược lại Việt Nam được Nga xếp vào vị trí quan trong bậc nhất ở khu vực Đông Nam Á. Chuyến thăm lần thứ tư đến Việt Nam kể từ năm 2010 của Thủ tướng Dmitry Medvedev sẽ mở ra một giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác giữa Liên bang Nga và Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu