Ký kết các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Maroc

Chia sẻ
(VOV5) - Hai nước ký kết Bản ghi nhớ thành lập Tiểu ban hợp tác về thương mại và công nghiệp. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới Vương quốc Maroc, chiều 28/3 (giờ địa phương), tại Thủ đô Rabat, Maroc, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam cùng Bộ Năng lượng, Mỏ và Phát triển bền vững Maroc tổ chức lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về môi trường và phát triển bền vững.

Chiều cùng ngày, Bộ Công Thương Việt Nam cùng Bộ Công nghiệp, Đầu tư, Thương mại và Kinh tế số Maroc tổ chức ký kết Bản ghi nhớ thành lập Tiểu ban hợp tác về thương mại và công nghiệp. Việc thành lập Tiểu ban hợp tác về thương mại và công nghiệp (SCCCI) nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác thương mại và công nghiệp trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi, phù hợp với các điều khoản của Bản ghi nhớ và các luật, quy định, chính sách quốc gia hiện hành tại mỗi nước.

Ký kết các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Maroc - ảnh 1 Quang cảnh lễ ký kết. - Ảnh: Báo Đại biểu nhân dân.

Trong dịp này, đại diện hai Bộ đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Bộ Công Thương của Việt Nam và Bộ Công nghiệp, Đầu tư, Thương mại và Kinh tế số của Maroc. 

Cũng trong chiều 28/3, lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng và Hội đồng thành phố Tangier, Maroc đã ký Bản ghi nhớ về việc thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai thành phố. Theo Bản ghi nhớ, hai bên nhất trí thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác trong phạm vi thẩm quyền của mỗi bên, trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi, phù hợp với pháp luật và chính sách của Maroc  và Việt Nam, phù hợp với các điều ước quốc tế mà hai nước là thành viên; nhất trí thúc đẩy hợp tác và trao đổi kinh nghiệm trên lĩnh vực quản lý, phát triển cảng biển và xúc tiến du lịch.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu