Không ngừng củng cố và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào

Chia sẻ
(VOV5) - Tối 1/12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi nhân Kỷ niệm 45 năm Ngày quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. 
Không ngừng củng cố và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào - ảnh 1Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam phát biểu. - Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN 

Phát biểu tại đây, Đại sứ Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang mong muốn thời gian tới mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam  mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Không ngừng củng cố và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào - ảnh 2 Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự chiêu đãi kỷ niệm 45 năm Quốc khánh Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. - Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước Việt Nam với chính sách nhất quán, luôn dành ưu tiên cao nhất để không ngừng củng cố và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam – Lào: “Trải qua 45 năm, dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân các dân tộc Lào đã giành được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện và có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ tổ quốc.

Không ngừng củng cố và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào - ảnh 3 Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu chúc mừng. - Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Đời sống nhân dân Lào anh em không ngừng được cải thiện, quan hệ đối ngoại rộng mở, vai trò và vị thế của đất nước Lào anh em không ngừng được nâng cao trên trường quốc tế. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam phấn khởi và tự hào nhiệt liệt chúc mừng những thắng lợi to lớn, toàn diện và có ý nghĩa lịch sử đó của các đồng chí, coi đó là thành công và niềm vui chung của hai nước Việt – Lào”

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chúc nhân dân Lào, tiếp tục giành được những thắng lợi mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, tiến tới Đại hội lần thứ XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào thành công rực rỡ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu