Khánh thành Tòa nhà biểu tượng quan hệ Việt – Đức

Chia sẻ
(VOV5) -Dự án Ngôi nhà Đức được coi là biểu tượng của tình hữu nghị và quan hệ  hợp tác chiến lược Việt Nam-Đức.

Tối 26/03, tại Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra Lễ Khánh thành Ngôi nhà Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh và kỷ niệm 25 năm Phòng Công nghiệp-Thương mại Đức có mặt tại Việt Nam, đánh dấu mốc quan trọng trong sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Đức. 

Dự án Ngôi nhà Đức được khởi công xây dựng vào tháng 11/2014, được coi là biểu tượng của tình hữu nghị và quan hệ  hợp tác chiến lược Việt Nam-Đức. Ngôi nhà Đức sẽ là trụ sở chung của Tổng lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan kinh tế, các tổ chức hỗ trợ văn hóa, xã hội Đức cũng như các công ty, doanh nghiệp Đức đang hoạt động tại Việt Nam.

Khánh thành Tòa nhà biểu tượng quan hệ Việt – Đức - ảnh 1Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cùng ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam; ông Peter Altmaier, Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức và Đại sứ Đức tại Việt Nam Christian Berger thực hiện nghi thức khánh thành Ngôi nhà Đức. 

Tại buổi lễ, ông Peter Almaier đánh giá cao sự năng động, phát triển của Việt Nam, cũng như sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp khởi nghiệp. Ông Peter Almaier cho rằng đây chính là một trong những yếu tố thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển. Cảm ơn sự hỗ trợ giúp đỡ của các đối tác Việt Nam trong quá trình xây dựng Ngôi nhà Đức, Bộ trưởng Peter Almaier ghi nhận vai trò cộng đồng người Việt tại Đức đã trở thành cầu nối trong quan hệ Đức-Việt Nam, góp phần vào sự thành công của quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước.

Phát biểu chúc mừng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh Ngôi nhà Đức được hoàn thành sẽ là địa chỉ mới cho các hoạt động hợp tác về ngoại giao, kinh tế, văn hóa và giáo dục của Đức ở Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, là cầu nối cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước, góp phần tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu