Khai mạc Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN

Chia sẻ
(VOV5) - Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, trưởng SOM ASEAN Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu tham dự hội nghị.
Khai mạc Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN - ảnh 1 Quang cảnh hội nghị. - Ảnh: Phóng viên VOV thường trú tại Thái Lan

Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN (ASEAN SOM) và các hội nghị liên quan khai mạc sáng 28/5 tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan. Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN (ASEAN SOM) và các hội nghị liên quan diễn ra từ 27 - 31/5/2019.  Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, trưởng SOM ASEAN Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu tham dự hội nghị.

Chương trình nghị sự chính của các hội nghị này là chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN và Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM 52)/Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN với các đối tác (PMC) dự kiến diễn ra lần lượt trong tháng 6, 7 tới cũng tại Bangkok, Thái Lan.

Các chủ đề dự kiến được đưa ra thảo luận bao gồm việc tăng cường hợp tác xây dựng Cộng đồng ASEAN, đặc biệt vấn đề ưu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN của Thái Lan là thúc đẩy quan hệ đối tác vì sự phát triển bền vững. Các hội nghị cũng sẽ thảo luận về phương hướng và biện pháp để tăng cường quan hệ và hợp tác giữa ASEAN với các đối tác, cũng như trao đổi lập trường về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Hội nghị ASEAN SOM và các hội nghị có liên quan thể hiện vai trò của Thái Lan trong thúc đẩy hoà bình và hợp tác giữa các chiến lược kết nối khu vực để hiện thực hoá mục tiêu an ninh, phát triển bền vững và tăng trưởng kinh tế, cũng như bảo đảm an sinh xã hội bền vững với tầm nhìn xây dựng một cộng đồng ASEAN hướng tới tương lai, lấy người dân làm trung tâm và không ai bị bỏ lại phía sau.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu