Hội thảo về kinh nghiệm xây dựng hiện đại hoá xã hội chủ nghĩa

Chia sẻ
(VOV5) - Tại Hội thảo, các nhà khoa học hai nước trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm...

Hội thảo về kinh nghiệm xây dựng hiện đại hoá xã hội chủ nghĩa - ảnh 1

PGS.TS Bùi Nhật Quang, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu tại Hội thảo - Ảnh: dangcongsan.vn

Ngày 24/09, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Trung Quốc thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tổ chức Hội thảo quốc tế “Chào mừng 70 năm thành lập nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa - Thành tựu và kinh nghiệm xây dựng hiện đại hoá xã hội chủ nghĩa”.

Tại Hội thảo, các nhà khoa học hai nước trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm, đặc biệt là hoá giải các thách thức trong tiến trình xây dựng hiện đại hoá xã hội chủ nghĩa ở Trung Quốc và đổi mới, hội nhập quốc tế của Việt Nam trong tình hình mới. 

Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba nhận định sự thành công của quá trình xây dựng hiện đại hoá xã hội chủ nghĩa ở Trung Quốc cũng như của quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế ở Việt Nam là những kinh nghiệm bổ ích cho các nước đang phát triển, cống hiến tích cực cho sự nghiệp tiến bộ của nhân loại. Hai nước cần tiếp tục tăng cường trao đổi học hỏi kinh nghiệm quản trị Đảng và Nhà nước, cùng bàn bạc phương thức ứng phó với những vấn đề mới và thách thức mới, tạo cơ sở lý luận cho sự thắng lợi của sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu