Hội thảo “Quan hệ Ðối tác Á - Âu mở rộng” tại Liên bang Nga

Anh Tú, Văn Thường/ VOV- Moscow
Chia sẻ
(VOV5) - Các chuyên gia, học giả đánh giá cao sự phát triển năng động, cũng như vai trò, đóng góp của Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Ngày 6/4, Hội đồng các dân tộc Á – Âu (APE) tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề "Quan hệ Ðối tác Á - Âu mở rộng - Vai trò của Việt Nam trong việc hình thành các sáng kiến chiến lược mới". 

Hội thảo “Quan hệ Ðối tác Á - Âu mở rộng” tại Liên bang Nga  - ảnh 1Hội thảo diễn ra theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ảnh: VOV

Diễn ra theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến, hội nghị đánh giá kết quả thực hiện dự án Ðối tác Á - Âu mở rộng, kết hợp các sáng kiến kinh tế và ngoại giao nhân dân của các nước thuộc Liên minh kinh tế Á - Âu (EAEU), Hiệp hội các quốc gia Ðông - Nam Á (ASEAN), Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) và một số hiệp hội, tổ chức khác trong khu vực Á - Âu và châu Á - Thái Bình Dương.

Phát biểu khai mạc, Tổng thư ký APE Andrey Belyaninov gửi lời chúc mừng đến các nhà lãnh đạo Việt Nam vừa được tín nhiệm bầu vào các chức vụ quan trọng của đất nước, bày tỏ hy vọng hai nước sẽ cùng đẩy mạnh hoạt động ngoại giao nhân dân trong thời gian tới.

Về phía Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga thông báo vắn tắt về những mục tiêu và tầm nhìn đã nêu trong nghị quyết Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII, trong đó có việc đưa đất nước trở thành một quốc gia phát triển có thu nhập cao, theo định hướng xã hội chủ nghĩa đến giữa thế kỷ XXI.

Cũng tại hội thảo, các chuyên gia, học giả đánh giá cao sự phát triển năng động, cũng như vai trò, đóng góp của Việt Nam với cộng đồng quốc tế; phân tích về khả năng kết nối các dự án và sáng kiến phát triển, cũng như tăng cường quan hệ đối tác trong không gian Á - Âu. Các đại biểu cũng tập trung thảo luận về cơ chế hợp tác kinh tế, thương mại ở cấp độ doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhấn mạnh vai trò quan trọng của ngoại giao nhân dân trong thúc đẩy quan hệ đối tác giữa các quốc gia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu