Hội thảo khoa học về ông Võ Chí Công - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Ông Võ Chí Công là một tấm gương đạo đức cách mạng cao đẹp, một người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (7/8/1912 - 7/8/2022), sáng 6/8, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương ương và Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Ông Võ Chí Công - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Nam”.

Hội thảo khoa học về ông Võ Chí Công - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam - ảnh 1Quang cảnh hội thảo khoa học. Ảnh: TTXVN

Hơn 40 tham luận tại hội thảo tập trung làm sáng tỏ những nội dung: Ông Võ Chí Công - Người cộng sản kiên trung, một cán bộ tài năng của Đảng trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; Ông Võ Chí Công - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Ông Võ Chí Công - tấm gương đạo đức cách mạng cao đẹp, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Ông Võ Chí Công - Người con ưu tú của quê hương Quảng Nam.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, nhấn mạnh: “Ông Võ Chí Công là người lãnh đạo luôn sống giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thủy chung son sắt với đồng bào. Cuộc đời hoạt động cách mạng của ông là tấm gương đạo đức sáng ngời để lại cho thế hệ sau nhiều bài học có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc. Đó là bài học về không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư. Đó là bài học về lòng yêu nước, tính kiên định và lòng trung thành vô hạn với lý tưởng cách mạng. Đó là bài học về dân là gốc”.

Tối nay, tại tỉnh Quảng Nam diễn ra Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu