Hội thảo: “Di sản tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh-50 năm sau”

Anh Tú, VOV-LB Nga
Chia sẻ
(VOV5) - Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong quan hệ với Liên bang Nga, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đặt nền móng cho quan hệ giữa hai nước

Ngày 20/09, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga từ ngày 18-24/09, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, do ông Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu, tham dự hội thảo “Di sản tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh-50 năm sau” tại thành phố Saint.Peterburg, do chính quyền thành phố tổ chức trang trọng tại Tòa thị chính ( Điện Smolnyi).

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Alexander Beglov, Thống đốc thành phố Saint.Peterburg cho rằng di sản mà chủ tịch Hồ Chí Minh để lại là vô giá đối với người dân Việt Nam và nhân dân các nước. Tư tưởng, thế giới quan của Người đã mở đường cho giải phóng dân tộc và sự phát triển sau này của Việt Nam, trở thành đất nước có chủ quyền và giàu mạnh.

Hội thảo: “Di sản tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh-50 năm sau” - ảnh 1 Ông Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chào mừng Hội thảo. (Anh Tú, phóng viên VOV tại LB Nga)

Phát biểu chào mừng Hội thảo, ông Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một di sản tinh thần vô giá, kết tinh trí tuệ, đạo đức và phong cách cao đẹp của một bậc vĩ nhân, người hiến dâng trọn đời vì mục tiêu độc lập, tự do của Tổ quốc, ấm no, hạnh phúc của nhân dân Việt Nam.

Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong quan hệ với Liên bang Nga, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đặt nền móng cho quan hệ giữa hai nước, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã không ngừng củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, thủy chung, gắn bó và hợp tác hiệu quả với Liên bang Nga. Trong bối cảnh thế giới có nhiều thay đổi phức tạp, Việt Nam trước sau như một coi trọng thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga, coi đây là sự lựa chọn chiến lược trong chính sách đối ngoại.

Trước đó, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng có cuộc gặp làm việc với Thống đốc thành phố Saint Peterburg Alxander Beglov, trao đổi về quan hệ giữa Saint Peterburg các địa phương của Việt Nam; đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Tưởng niệm các nạn nhân trong Chiến tranh Thế giới thứ II Pikarepsky.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu