Hội nghị Hội đồng chánh án ASEAN lần thứ 7

Quang Trung, Trọng Đạt/VOV-Thái Lan
Chia sẻ
(VOV5) - Thay mặt đoàn đại biểu Việt Nam, chánh án Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao những đóng góp của Cổng thông tin điện tử Tòa án các nước ASEAN

Phiên họp lần thứ 7 Hội đồng Chánh án ASEAN diễn ra ngày 22/11 tại Phukhet, Thái Lan. Ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao dẫn đầu Đoàn đại biểu Toà án Nhân dân Tối cao tham dự phiên họp.

Hội nghị Hội đồng chánh án ASEAN lần thứ 7 - ảnh 1 Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Toà án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình dẫn đầu Đoàn đại biểu Toà án Nhân dân tối cao Việt Nam tham dự Hội nghị - Ảnh:  Ngọc Quang - Hữu Kiên/TTXVN

Tại phiên khai mạc, các Chánh án đánh giá sau 1 năm hoạt động Cổng thông tin điện tử Tòa án các nước ASEAN ngày càng thu hút được sự quan tâm toàn cầu, đáp ứng nhu cầu thông tin về các hệ thống tư pháp và pháp lý của ASEAN. Các Chánh án cũng đã trao đổi về công việc mà các nhóm công tác đã tiến hành trong năm 2019 thuộc 3 lĩnh vực gồm tống đạt giấy tờ tư pháp trong tố tụng dân sự tại ASEAN; Quản lý Tòa án và ứng dụng công nghệ tại Tòa án; Giáo dục và đào tạo tư pháp; Tranh chấp xuyên quốc gia liên quan đến trẻ em.

Thay mặt đoàn đại biểu Việt Nam, chánh án Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao những đóng góp của Cổng thông tin điện tử Tòa án các nước ASEAN; khẳng định Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam, với tư cách là một thành viên của Cổng thông tin điện tử Tòa án các nước ASEAN luôn sẵn sàng đóng góp vì thành công chung, vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết, dựa trên luật lệ, hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm.   

Trong khuôn khổ phiên họp, các chánh án cũng đã xem xét và phê chuẩn một số sáng kiến mới; hoan nghênh Việt Nam đăng cai Phiên họp lần thứ 8 Hội đồng Chánh án ASEAN vào năm 2020.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu