Hội nghị Bộ trưởng Lao động CLMTV hướng tới bảo vệ người lao động di cư

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị cấp Bộ trưởng Lao động lần này được tổ chức nhằm thảo luận về các cơ chế bảo vệ hơn nữa lao động di cư; tăng cường hợp tác lao động.

Hội nghị Bộ trưởng Lao động các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam (CLMTV) lần thứ 3 chính thức khai mạc ngày 17/09, tại thành phố Siem Reap, Campuchia. Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà dẫn đầu tham dự hội nghị.

Hội nghị Bộ trưởng Lao động CLMTV hướng tới bảo vệ người lao động di cư - ảnh 1Quang cảnh hội nghị. Ảnh tintuc 

Với chủ đề "Hướng tới bảo vệ người lao động di cư ở các nước CLMTV: Hợp tác về an sinh xã hội", Hội nghị cấp Bộ trưởng Lao động lần này được tổ chức nhằm thảo luận về các cơ chế bảo vệ hơn nữa lao động di cư; tăng cường hợp tác lao động; chia sẻ kinh nghiệm giữa các nước CLMTV liên quan đến bảo vệ và thúc đẩy quyền của người lao động di cư, đặc biệt là tính linh hoạt của các chương trình an sinh xã hội.

Diễn ra trong 2 ngày từ 17-18/09, Hội nghị cấp Bộ trưởng Lao động CLMTV lần thứ 3 sẽ ra thông cáo chung về kết quả hội nghị và tán thành Tuyên bố Siem Reap về Lộ trình hướng tới kế hoạch phối hợp an sinh xã hội linh hoạt trong các nước CLMTV.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu