Hoạt động của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Australia

Chia sẻ
(VOV5) -Phó Chủ tịch nước tham dự lễ ra mắt Trung tâm Việt Nam và sự kiện “Dệt nên Triều đại” giới thiệu trang phục Hoàng triều thời Hậu Lê.

Tiếp theo các hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu tại Sydney, ngày 27/4, đoàn Việt Nam do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu, tiếp tục tham gia các phiên thảo luận chung và các phiên thảo luận chuyên đề của Hội nghị.

Các đại biểu tập trung thảo luận về những phát triển mới của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, đặc biệt là sự nổi lên của chủ nghĩa dân túy ở một số quốc gia. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng hợp tác, liên kết kinh tế là xu hướng không thể đảo ngược và các quốc gia cần tận dụng những cơ hội do tiến trình này mang lại, thay vì lựa chọn các chính sách hướng nội, bảo hộ thương mại.

Hoạt động của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Australia - ảnh 1Lãnh đạo Đại học New South Wales giới thiệu với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về nhà trường.

Cùng ngày 27/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm trường Đại học New South Wales, Trung tâm Nghiên cứu Công nghiệp Năng lượng Mặt trời và Trung tâm Biến đổi Khí hậu thuộc Đại học New South Wales; Đại học Sydney, trường Y thuộc Đại học Sydney và Quỹ Học mãi – một tổ chức phi lợi nhận thuộc Trường Y Đại học Sydney nhằm tăng cường giáo dục y tế cho Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi trọng các thành tựu của nền giáo dục tiên tiến của Australia; sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở giáo dục của Australia, trong đó có Đại học New South Wales, đẩy mạnh hơn nữa hợp tác với Việt Nam; đề nghị Trường tiếp tục duy trì các hình thức hợp tác hiệu quả với các cơ quan hữu quan và cơ sở giáo dục-đào tạo của Việt Nam.

Tại Trung tâm Biến đổi Khí hậu, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao các hoạt động nghiên cứu của Trung tâm; cho biết Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu nên đặc biệt coi trọng và ủng hộ các nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã có cuộc giao lưu ngắn với các sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang học và nghiên cứu tại Đại học New South Wales.

Tại Đại học Sydney, Phó Chủ tịch nước đánh giá các hợp tác của Trường với Việt Nam, đặc biệt Trường Y thuộc Đại học Sydney từ lâu đã trở thành điểm đến được kỳ vọng của nhiều sinh viên Việt Nam, với mong muốn được học tập, nghiên cứu và áp dụng các phương thức tiên tiến nhất để chữa trị những căn bệnh hiểm nghèo.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước vui mừng được gặp bà Marie Bashir, Người bảo trợ Quỹ Học mãi, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam.

Tối cùng ngày, Phó Chủ tịch nước tham dự lễ ra mắt Trung tâm Việt Nam và sự kiện “Dệt nên Triều đại” giới thiệu trang phục Hoàng triều thời Hậu Lê.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu